Tìm hiểu về ngọc trai Phú Quốc và giá trị vượt thời gian của nó

Ngọc trai Phú Quốc chính là một trong những loại ngọc đẹp và có giá trị bậc nhất thế giới với một vẻ đẹp vượt thời gian. Sản vật quý này vẫn luôn chinh phục và làm say đắm các du khách khi đến đảo ngọc

Giá trị của ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc được chế tác thành rất nhiều loại trang sức như nhẫn hay là vòng tay, vòng cổ rất đa dạng thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Giá trị của các món trang sức này sẽ được phân loại theo màu sắc, có kích cỡ và chất lượng của ngọc trai. Trong đó, thì ngọc trai đen là loại đắt đỏ nhất với mức giá thành có thể trên dưới 1.000 USD/viên.

Giá trị kế tiếp là những loại ngọc trai màu khác như vàng hay là hồng và sau cùng là loại ngọc trai màu trắng bạc sẽ có mức giá khoảng 40-50 USD/viên.

Sơ lược về nghề nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc là một nơi lý tưởng cho nghề nuôi trai để lấy ngọc do được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho chính vùng biển lặng sóng và có độ mặn thích hợp. Không chỉ thế, mà nghề nuôi trai ở Phú Quốc đã thực sự lớn mạnh khi nhờ được kế thừa và phát triển các kỹ thuật nuôi cấy tiên tiến của Úc và Nhật Bản…

Ngọc trai nuôi gồm có hai loại là ngọc trai nước ngọt và loại ngọc trai nước mặn. Ngọc trai nước ngọt sẽ được nuôi cấy ở sông, hồ và có phần lớn được sản xuất ở Trung Quốc. Ngọc trai nước mặn sẽ được nuôi cấy hoàn toàn tại các vịnh biển. Ở Việt Nam, thì loại ngọc này chủ yếu được nuôi cấy ở Phú Quốc, Nha Trang và ở đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc

Tại các khu nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc, họ sẽ lựa chọn những cá thể trai theo đúng tiêu chuẩn khắt khe về kích thước và độ tuổi và tình trạng tuyến sinh dục… Quy trình như sau:

 • Thực hiện các công đoạn cấy nhân vào tuyến sinh dục của con trai.
 • Chuyển trai vào những lồng sắt lớn với các khoảng cách quy chuẩn và sẽ đưa vào khu biển nuôi cấy.
 • Trai được nuôi dưỡng, chăm sóc, sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe và cả trọng lượng và sự thích nghi.
 • Theo định kỳ, trai được đưa lên và sẽ được kiểm tra một cách khéo léo về chính quá trình tạo ngọc.
 • Ngọc trai có thể sẽ được thu hoạch sau thời gian họ đã nuôi cấy từ 6 – 12 tháng, tuy nhiên các viên ngọc này thường sẽ có chất lượng thấp.
 • Các viên ngọc có chất lượng cao thì thường được nuôi trong khoảng tầm 6 – 8 năm hoặc lâu hơn.
 • Ngọc trai thu được có rất nhiều màu sắc như: trắng ngà, vàng hay là màu đen phụ thuộc vào màu sắc của mỗi cá thể trai mẹ.

Du khách đến với đảo ngọc có thể tham quan các khu nuôi cấy ngọc trai này kết hợp ngay trong các chương trình tour du lịch Phú Quốc trọn gói. Để nhanh chân book tour cho mình và bạn bè, gia đình, quý khách hãy gọi tới số hotline 0379.846.789 để công ty du lịch Đức Hưng tư vấn và lên lịch trình chi tiết và phù hợp nhất theo nhu cầu!

Du lịch Phú Quốc nên mua những sản phẩm gì từ ngọc trai?

Hành trình du lịch Phú Quốc chính là dịp lý tưởng để các bạn chọn mua cho mình và người thân yêu các món nữ trang giá trị, đẹp mắt sẽ được chế tác từ những viên ngọc trai: Dây chuyền ngọc trai, vòng tay ngọc trai, nhẫn ngọc trai, lắc tay ngọc trai, hoa tai ngọc trai,…

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn mua viên ngọc trai để có thể chế tác theo ý muốn hoặc những sản phẩm chăm sóc da như: bột ngọc trai nguyên chất, kem ngọc trai hoặc sữa rửa mặt, xịt khoáng dưỡng ẩm đã có chứa thành phần bột ngọc trai.

Bí quyết chọn mua ngọc trai Phú Quốc chuẩn

Có những loại ngọc trai nào?

 • Theo nguồn gốc: Thì ngọc trai nước mặn Phú Quốc hay là ngọc trai Quảng Ninh, Nha Trang và ngọc trai nước ngọt nhập khẩu từ Trung Quốc.
 • Theo chất lượng: Loại ngọc trai Phú Quốc thật, có ngọc trai giả làm từ vỏ trai trộn keo và ngọc trai giả Trung Quốc sẽ làm từ hạt nhựa tổng hợp.

Tìm hiểu về ngọc trai Phú Quốc và giá trị vượt thời gian của nó

Cách phân biệt giữa ngọc trai thật và ngọc trai giả

 • Hình dáng: tuy chuẩn mực của mỗi một viên ngọc trai là một hình tròn đều nhưng ngọc trai thật thì sẽ khó lòng đạt được 100% tiêu chuẩn này mà cũng có thể mang hình bầu dục, giọt nước…
 • Màu sắc: ngọc trai sẽ có các màu phổ biến dựa theo đúng vành vỏ của con trai như: đen, hồng, vàng và trắng bạc… và bề mặt có 1 hoặc là có 2 ánh ngũ sắc. Trong khi đó, ngọc giả sẽ có rất nhiều ánh ngũ sắc.
 • Độ bóng: ngọc trai thật thì thường có độ bóng mờ và không đều nhau, ngọc trai giả thì sẽ được phủ bóng đều ở trên mọi bề mặt.

Viên ngọc trai thật sẽ có khả năng tự làm lành các vết trầy xước khi nó va chạm. Dựa vào đặc điểm này, thì các bạn có thể phân biệt được ngọc trai thật và giả bằng cách đem ngọc bạn chà lên mặt kính. Nếu sau vài lần chà mà ngọc mà vẫn còn bóng, sáng, không bị trầy xước và bong tróc thì đó chính là viên ngọc trai thật.

Mua ngọc trai Phú Quốc ở đâu?

Cơ sở bán ngọc trai Phú Quốc Ngọc Hiền

Địa chỉ: tổ 1, ở ấp Dương Tơ, Dương Tơ, Phú Quốc.

Ngọc Hiền là một doanh nghiệp nuôi cấy ngọc trai biển có ứng dụng công nghệ, kỹ thuật của Nhật Bản để có thể tạo ra những viên ngọc trai có chất lượng cao. Tại Ngọc Hiền, thì các mẫu trang sức như nhẫn, hoa tai hay là vòng chuỗi ngọc trai có giá từ 800.000 – đến khoảng trên 100.000.000 VNĐ/sản phẩm. Cơ sở còn kinh doanh những sản phẩm khác như: bột ngọc trai và mặt nạ, xịt khoáng, sữa rửa mặt và kem dưỡng da, có giá dao động từ khoảng : 285.000 – 2.850.000 VNĐ/sản phẩm.

Trại sản xuất bán ngọc trai Phú Quốc Quốc An

Địa chỉ: ấp Suối Mây, Dương Tơ, Phú Quốc.

Cơ sở ngọc trai Phú Quốc Quốc An là một doanh nghiệp có tuổi đời lâu năm trong lĩnh vực chuyên cung cấp giống, nuôi cấy và chuyên chế tác ngọc trai.

Bài viết liên quan