Trách nhiệm của Người thuê xe

– Người thuê không được phép chở các loại hàng cấm, hàng hóa dơ bẩn, vật liệu dễ gây ra cháy nổ trên xe. Nếu chở hàng cấm Người thuê phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường hại cho Đức Hưng khi xe bị cơ quan công an giam giữ. Người thuê phải chịu toàn bộ chi phí vệ sinh xe hoặc thay thế dàn lạnh nếu xe chở các thực phẩm và hàng hóa dơ bẩn.
– Thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản tiền thuê xe theo quy định tại hợp đồng này cho Đức Hưng.
– Người thuê xem kỹ hiện trạng của xe, kỹ thuật vận hành trước khi nhận xe và có trách nhiệm ký xác nhận vào biên bản bàn giao xe. Chịu trách nhiệm thanh toán chi phí sửa chữa trong trường hợp vận hành không đúng kỹ thuật gây ra sự cố, hư hỏng. Trong những ngày sửa chữa xe Người thuê vẫn phải thanh toán phí thuê xe theo khung giá của hợp đồng. Xe bàn giao khi kết thúc hợp đồng phải đảm bảo đúng theo hiện trạng ban đầu như khi nhận xe.
– Sắp xếp chỗ đậu xe và chịu mọi chi phí cầu đường, bến bãi, khi sử dụng. Phí sửa chữa khi xe không hoạt động do lỗi của Người thuê.
– Người thuê chịu trách nhiệm bảo quản xe, không tự ý thay thế phụ tùng, thay đổi kết cấu, hình dáng, màu sơn của xe khi chưa được sự đồng ý của Đức Hưng. Trường hợp xảy ra hư hỏng, mất mát, Người thuê chịu trách nhiệm sửa chữa, thay thế bằng đồ chính hãng.
– Người thuê không được cầm cố, bán xe, đi vào đường ngập nước và không được cho thuê lại xe nếu không được sự đồng ý của Đức Hưng.
– Kiểm tra xe trước khi lưu hành xe, nếu có hư hỏng phải báo ngay cho Đức Hưng để khắc phục sửa chữa. Thông báo cho Đức Hưng tình trạng của xe, số km đã chạy vào cuối mỗi tháng (trong trường hợp thuê xe dài hạn).
– Người thuê cam kết chấp hành quy định về an toàn giao thông đường bộ. Nếu bị xử lý phạt sau khi vi phạm một thời gian (phạt nguội) do lỗi trong quá trình Người thuê xe gây ra thì Người thuê cam kết đóng phạt cho cơ quan nhà nước khi có yêu cầu của Đức Hưng. Nếu Người thuê không hợp tác, Người thuê phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, và chịu mọi tổn thất cho bên B trong thời gian này.

Quy định thuê xe

– Bảo quản xe cẩn thận, nếu có xảy ra va chạm, hư hỏng xe thì Người thuê phải bồi thường thiệt hại cho bên cho thuê, giá sửa chữa được tính theo giá sửa chữa của hãng xe hoặc tại Đức Hưng. Trong thời gian xe nằm hãng để sửa chữa thì bên thuê phải chịu thêm chi phí thuê xe tương ứng với số ngày sửa chữa để bồi thường thiệt hại cho bên cho thuê.
– Người thuê nhận xe từ 17h đến 21h hôm trước và cam kết trả xe trước 20h hôm sau. Sau 21h Đức Hưng không nhận xe trả. Nhận xe lại vào 8h sáng hôm sau và phụ thêm phí 1 ngày thuê. Nếu quá 9h sáng hôm sau sẽ phụ phí thành 2 ngày.
– Trường hợp gia hạn thêm ngày thuê vui lòng báo trước ít nhất 12 tiếng trước thời gian trả xe đã hẹn để tránh phát sinh thêm phí.
– Trường hợp Người thuê cố ý không trả xe đúng thời hạn, phát sinh sẽ được tính gấp đôi.