Trải nghiệm du lịch Phú Quốc mùa mưa mới lạ và hấp dẫn

Du lịch Phú Quốc mùa mưa vẫn là một trong các sự lựa chọn của nhiều du khách. Đơn giản là vì vào mùa mưa ở Phú Quốc diễn ra vào đúng các tháng hè nắng nóng oi ả ở trong năm. Hơn nữa, Phú Quốc có lợi thế đó chính là thời tiết quanh năm mát mẻ, rất dễ chịu và quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, có rất nhiều địa điểm tham quan và vui chơi giải trí hấp dẫn.

Phú Quốc mùa mưa là vào tháng nào?

Mùa mưa ở Phú Quốc kéo dài từ khoảng tháng 5 đến tháng 10 và còn mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến khoảng tháng 4 năm sau.Tháng 4 và tháng 10 chính là khoảng thời gian giao mùa thế nên lượng mưa ít hơn. Tháng 7 mặc dù cũng đang thuộc mùa mưa, thế nhưng chủ yếu là các cơn mưa rào đột ngột. Tháng 8 và tháng 9 là thời gian mưa cao điểm ở tại Phú Quốc, độ ẩm trên đảo khá cao, nên kèm theo các cơn mưa liên tục diễn ra.

Trải nghiệm du lịch Phú Quốc mùa mưa mới lạ và hấp dẫn

Những lợi thế khi du lịch Phú Quốc mùa mưa

– Vào mùa mưa, giá nhiều dịch vụ du lịch ở Phú Quốc sẽ giảm sâu hơn so với mùa khô.

– Vì mùa mưa không phải là vào mùa cao điểm du lịch Phú Quốc nên các du khách có nhiều sự lựa chọn hơn khi bạn đặt vé máy bay cũng như đặt phòng khách sạn.

– Ngoài ra, các du khách cũng sẽ không gặp phải tình trạng luôn bị chen chúc hay xếp hàng chờ đợi tại những địa điểm vui chơi và check – in và ăn uống.

– Mùa mưa là khoảng thời gian luôn đẹp nhất để tham quan, giúp bạn tận hưởng không khí rất tuyệt vời ở bãi Sao và bãi Khem.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe tự lái Phú Quốc mới nhất 2023

Du lịch Phú Quốc mùa mưa nên đi đâu?

Bãi Sao

Mùa mưa chính là khoảng thời gian đẹp nhất để các bạn tham quan, tận hưởng không khí tuyệt vời ở ngay bãi Sao và bãi Khem.

Bãi Khem

Nếu đi du lịch Phú Quốc mùa mưa các bạn sẽ có cơ hội sẽ được ngâm mình, tận hưởng làn nước trong lành, có vẻ đẹp yên bình của bãi Khem. Bởi vì 2 bãi tắm này chỉ có thể tắm trong khoảng thời gian vào mùa mưa thôi nha.

Vinpearl Safari Phú Quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc chính là công viên chăm sóc và để bảo tồn động vật bán hoang dã lớn nhất ở Việt Nam, với diện tích lên đến khoảng 380ha. Tại Vinpearl Safari Phú Quốc, các du khách sẽ có cơ hội tham quan và sẽ tìm hiểu về đời sống của hơn 3.000 cá thể thuộc khoảng hơn 150 loài đến từ khắp thế giới.

VinWonders Phú Quốc

Dù là chuyến đi dài ngày hay là ngắn ngày hay du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm thì VinWonders Phú Quốc vẫn luôn là một sự chọn lựa lý tưởng để cả gia đình của bạn có khoảng thời gian vui chơi giải trí theo đúng nghĩa.

Trải nghiệm du lịch Phú Quốc mùa mưa mới lạ và hấp dẫn

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc mùa mưa

– Thường xuyên theo dõi các dự báo thời tiết để chủ động sắp xếp đúng lộ trình thích hợp, tránh các ngày biển động mạnh.

– Nếu tham gia hoạt động khám phá khu rừng nguyên sinh vào mùa mưa ở Phú Quốc, các du khách không nên đi một mình. Tốt nhất các du khách nên thuê hướng dẫn viên địa phương đã có nhiều kinh nghiệm đi lại.

– Phú Quốc cũng có các con suối rất đẹp, nhưng vào mùa mưa, thì nước ở suối lúc nào cũng đầy ắp, nên các du khách cần chú ý cẩn thận trong suốt quá trình bạn tắm suối hay leo lên những tảng đá trơn trượt.

– Lựa chọn ghe tàu chất lượng và bạn vần phải luôn mặc áo phao khi tham gia các hoạt động ngoài trời như là câu cá, tắm biển,…

– Bảo quản giấy tờ tùy thân và tiền bạc, các thiết bị điện tử ở trong túi chống nước.

– Nếu đi du lịch vào mùa mưa, thì việc di chuyển bằng xe máy sẽ rất bất tiện, nên du khách hãy cân nhắc và nên lựa chọn các combo và các tour du lịch của Vinpearl Phú Quốc. Trong các combo này cũng đã bao gồm xe du lịch Phú Quốc suốt hành trình nên các du khách có thể yên tâm.

Xem thêm: Địa chỉ cho thuê xe máy tại Phú Quốc uy tín | Giá chỉ từ 120.000đ

Bài viết liên quan