Bánh khéo Phú Quốc – Đặc sản ngon nức lòng của Đảo Ngọc

Bánh khéo Phú Quốc là một món bánh tuy đơn giản, nhưng lại có hương vị đặc biệt hấp dẫn. Ai khi đến đây du lịch mà có cơ hội thưởng thức đều “nhớ mãi không quên”, phải mua ngay vài hộp về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Bánh khéo Phú Quốc là gì?

Đến Phú Quốc du lịch chắc hẳn ai cũng muốn thử những món đặc sản độc đáo tại đây. Trong list món bánh phải thử tại đảo ngọc Phú Quốc, bạn chắc chắn không nên bỏ qua món bánh tên “bánh khéo”. Món bánh này tuy dân dã, đơn giản nhưng lại đặc biệt hấp dẫn bởi vẻ ngoài nhỏ xinh và hương vị thơm ngon ăn một lần là nhớ mãi.

Bánh khéo là một loại bánh truyền thống phổ biến của người dân đảo ngọc Phú Quốc. Món bánh này có nguyên liệu chính là bột mì bọc bên ngoài và nhân bánh đa dạng bên trong như: dừa, khoai môn, đậu xanh,…

Bánh khéo Phú Quốc là gì?

Điểm hấp dẫn của đặc sản bánh khéo Phú Quốc

Điểm đặc biệt của bánh kéo là bánh có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, luôn hấp dẫn ánh nhìn của bất kỳ ai mỗi khi “gặp gỡ”. Với bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh, họ có thể nhào nặn bánh thành hình xoắn ốc, hình con cua, con nhím,…

Bánh khéo có hương vị thơm ngon, ngọt ngào và độc đáo. Các loại nhân bánh như đậu xanh, dừa, khoai môn, phô mai, socola, hay sầu riêng mang lại nhiều sự lựa chọn cho thực khách. Mỗi loại nhân đều có hương vị riêng biệt, phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau.

Sở dĩ có cái tên bánh “khéo” vì bánh được nặn thành nhiều hình thù khác nhau bởi bàn tay khéo léo và tỉ mỉ của người thợ làm bánh. Kể cả quá trình làm bánh cũng rất phức tạp và mọi công đoạn đều đòi hỏi sự cẩn thận mà không phải ai cũng làm được.

Điểm hấp dẫn của đặc sản bánh khéo

Bánh khéo Phú Quốc có giá bao nhiêu?

Bánh khéo là một món ăn độc đáo được rất nhiều du khách yêu thích khi đến Phú Quốc. Giá của món bánh này thay đổi tùy theo thời điểm, nhưng trung bình khoảng 120.000 VNĐ/kg.

Khi mua bánh để ăn hay mang về làm quà, bạn lưu ý một điều nhỏ là bánh khéo sẽ ngon nhất khi được ăn ngay trong ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 ngày đến 1 tuần. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần đặt bánh vào lò vi sóng và làm nóng lại là có thể thưởng thức.

Bánh khéo có giá bao nhiêu?

Địa chỉ mua bánh khéo Phú Quốc ngon nức lòng

Dưới đây là 3 quán bán bánh khéo ngon nức lòng bạn có thể tham khảo:

Bánh khéo Cô Dung Phú Quốc

Tiệm bánh khéo Cô Dung là tiệm bánh nổi tiếng tại đảo ngọc. Mặc dù tiệm có diện tích khá nhỏ nhưng sự đa dạng của các loại bánh, đặc biệt là bánh khéo sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Nếu bạn là người hảo ngọt, Đức Hưng bật mí bạn hãy thử bánh khéo nhân thập cẩm nhé. Bánh có hương vị thơm ngon đặc trưng, chắc chắn sẽ là “món tủ” mới của bạn.

  • Địa chỉ: 43 đường 30 Tháng 4, Dương Đông, Phú Quốc
  • Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00
  • Giá tham khảo: 50.000 – 60.000 VNĐ/kg

Bánh khéo Cô Dung Phú Quốc

Bánh khéo Phú Quốc Thu Hiền

Thích ăn bánh mềm mềm lại sợ quá ngọt, bạn có thể thử tiệm bánh khéo Thu Hiền. Bánh khéo ở đây được đánh giá là có độ ngọt vừa phải, ăn hết cả hộp cũng không lo ngán. Bánh được đóng gói cẩn thận, cho vào hộp lịch sự. Bạn có thể mua bánh mang về mà không lo bị nát.

  • Địa chỉ: 47 Đường 30 Tháng 4, Dương Đông, Phú Quốc
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
  • Giá tham khảo: 50.000 – 100.000 VNĐ/kg

Bánh khéo Thu Hiền

Lò bánh khéo Phú Quốc Thái Bình

Có vị trí thuận tiện nằm ngay chợ đêm Dinh Cậu, bạn đến đây vừa có thể thưởng thức bánh khéo ấm nóng mới ra lò, vừa có thể thử các món ăn đặc sản của vùng biển đảo ngọc. Đến đây nếu mua bánh khéo với số lượng lớn bạn sẽ được giảm giá đó. Nhớ ghé thăm nhé!

  • Địa chỉ: 195 Ngô Quyền, khu phố 8, Dương Đông, Phú Quốc hoặc chợ đêm Dinh Cậu
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
  • Giá tham khảo: 100.000 – 120.000 VNĐ/kg

Lò bánh khéo Thái Bình

Hướng dẫn cách làm bánh khéo Phú Quốc đúng chuẩn vị

Cách làm bánh khéo đúng chuẩn vị khá phức tạp mà không hề đơn giản. Đầu tiên, cần chọn loại gạo thật ngon. Sau đó, xay nhuyễn gạo thành bột và trộn với một số hương liệu. Tiếp theo là ủ bột. Bước này rất quan trọng vì nếu ủ đúng cách và đủ thời gian, bánh sau khi làm sẽ có độ xốp thơm ngon.

Công đoạn tiếp theo là tạo hình cho bánh khéo. Người thợ làm bánh cần sử dụng sự khéo léo và tỉ mỉ để xoắn từng lớp bột, tạo ra những đường vân tròn đẹp mắt và xen kẽ nhau. Đây chính là nét đặc trưng của bánh khéo đảo ngọc, tạo nên sự hấp dẫn cho món bánh này.

Cuối cùng là chọn nhân cho bánh. Thợ làm bánh có thể cho bất kỳ loại nhân nào từ đậu xanh, dừa, khoai môn, phô mai,… để bánh khéo trở nên đa dạng và thu hút nhiều du khách thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm bánh khéo

Bánh khéo Phú Quốc là một trong những đặc sản ngon nức lòng của đảo ngọc Phú Quốc. Ghé đây vui chơi, nhất định phải nếm thử món bánh này bạn nhé! Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Bài viết liên quan