Khám phá sự linh thiêng và yên bình của Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc được ví như một chốn bồng lai tiên cảnh ở hòn đảo Phú Quốc. Sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp và đây là điểm du lịch tâm linh được rất nhiều các du khách lựa chọn để tham quan và chiêm bái.

Vài nét về Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Ý nghĩa tên chùa Hộ Quốc chính là điều mà rất nhiều du khách thắc mắc khi đặt chân để đến tham quan ngôi chùa này. Theo thuyết minh thì chùa Hộ Quốc Phú Quốc thì cái tên này được đặt với một ý nghĩa là hỗ trợ quốc gia về mặt biên ải, trấn giữ bờ cõi.

– 14/10/2011: Ngôi chùa được khởi công xây dựng ở trong khu du lịch có diện tích 110ha. Diện tích chùa đã chiếm 12%.

– 14/12/2012: Chùa đã khánh thành chùa Hộ Quốc sau khoảng 14 tháng xây dựng.

– Năm 2013 – 2014: chùa đã tiếp tục được đầu tư xây dựng thêm các hạng mục khác nhằm tăng thêm tính mỹ quan chùa, thu hút một lượng lớn các khách du lịch hằng năm.

Khám phá sự linh thiêng và yên bình của Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc nằm ở đâu?

Địa chỉ chùa Hộ Quốc có vị trí tại ấp Suối Lớn, vị trí thuộc địa phận xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngôi chùa còn có một tên gọi đặc biệt khác đó chính là thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Địa chỉ này cũng khá gần với sân bay Phú Quốc, vị trí chỉ cách khoảng 10km và khoảng cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 20km.

Những điểm nổi bật của Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Phong cảnh hấp dẫn

Nếu đọc review chùa Hộ Quốc trước khi bạn khởi hành, chắc chắn các bạn được giới thiệu qua về kiến trúc của thời Lý – Trần độc đáo của chính ngôi chùa này. Điều làm nên sự độc đáo của các kiến trúc xuất phát từ các nguyên vật liệu được sử dụng để xây chùa. Cụ thể, thì chùa Hộ Quốc Phú Quốc Kiên Giang đã được tạo nên từ các cột gỗ lim. Loại gỗ này đã được chọn lọc kỹ, có tuổi thọ rất cao, độ bền lên tới 1000 năm.

Phong cách kiến trúc độc đáo

Cổng Tam quan: Cổng đã được thiết kế bao gồm có 3 phần: cổng chính Cửa Địa Giác và cổng trái Cửa Bắt Nhị và cổng phải Cửa Giải Thoát.

Sân thiên tỉnh: Chính giữa phần sân đó chính là tượng Phật ngọc có chiều cao khoảng gần 3 mét. Tượng Phật ngọc chùa Hộ Quốc sẽ được tạo nên từ ngọc màu cẩm thạch cũng vô cùng đẹp mắt. Từng chi tiết ở tượng cũng sẽ được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ.

Chính điện: Từ tượng Phật để đi lên chỗ Chính điện cần phải đi qua 70 bậc thang. Lối đi gây ấn tượng bởi vì có 4 con rồng tạc đá mang đậm nét các phong cách thời Trần.

Nhà thờ Tổ: Đây chính là nơi thờ Tam Thánh Tổ (Nhân Tông và Pháp Loa, Huyền Quang).

Xem thêm: Địa chỉ cho thuê xe máy tại Phú Quốc uy tín | Giá chỉ từ 120.000đ

Một số điểm du lịch gần Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc

Dinh Cậu Phú Quốc cũng là một trong các điểm du lịch tâm linh rất  nổi tiếng tại đảo ngọc. Dinh Cậu thờ cậu Tài và cậu Quý và Chúa Ngọc Nương Nương.

Khám phá sự linh thiêng và yên bình của Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Bãi Khem

Bãi Khem Phú Quốc hay còn có một cái tên gọi khác là bãi Kem. Địa điểm này được xem là một điểm du lịch lý tưởng nhất tại Kiên Giang bởi vì hội tụ nhiều bãi tắm đẹp

Làng chài Hàm Ninh

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp rất bình yên, hoang sơ và làng chài Hàm Ninh Phú Quốc còn hấp dẫn các du khách bởi nhiều hoạt động du lịch biển và những quán ăn hải sản thơm ngon

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là di tích lịch sử cấp quốc gia đã từng giam đã giữ hơn 32.000 tù binh. Đến tham quan địa điểm du lịch  này, các bạn sẽ được lắng nghe nhiều câu chuyện lịch sử ý nghĩa và cũng sẽ cảm nhận rõ hơn về sự tàn khốc của chiến tranh.

Xem thêm: Bảng giá thuê xe tự lái Phú Quốc mới nhất 2023

Những lưu ý trước và trong khi tham quan Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa là nơi trang nghiêm, nthì ên bạn nhớ chú ý giữ yên lặng và ăn mặc lịch sự và kín đáo. Không gian chùa rất rộng nhưng lại ít cây xanh sẽ phủ tán lớn, nên các bạn nhớ đem theo mũ nón hoặc là ô che nắng, và đừng quên bôi kem chống nắng nhé.

Bài viết liên quan
Tìm đường
0379.846.789
Liên Hệ Ngay 65d9e0068d261e1b5f64d753